热门标签

澳门百家乐打法:Biến gạo thành đồ nhựa an toàn mang lại hy vọng cho Fukushima sau thảm họa hạt nhân

时间:2周前   阅读:3

Jinichi Abe biết rằng gạo ông trồng tại thị trấn Namie, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vẫn sẽ có người mua ổn định, mặc dù nơi đây đang cố gắng hồi phục sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011.

  • Hàng chục nghìn người nhập viện do mối nguy ngay trong nhà tắm: Chuyên gia chỉ cách khắc chế với chỉ vài trăm nghìn?  
  • Czech coi Tiktok là mối đe dọa bảo mật  
  • Cảnh giác với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh  
  • Trên tay mẫu iPhone 14 màu vàng rực rỡ mà Apple vừa cho ra mắt: Cực kỳ rực rỡ, tươi mới!  

Hạt nhựa làm từ gạo tại nhà máy ở Namie. Ảnh: Reuters

Hy vọng của ông Abe bắt nguồn từ việc gạo trồng tại địa phương không thể bán làm thực phẩm do tin đồn về nồng độ phóng xạ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng lại được nhiều công ty lớn khắp Nhật Bản sử dụng để tạo nhựa carbon thấp.

Tháng 11/2022, công ty Biomass Resin đã mở một nhà máy tại Namie để chuyển gạo trồng tại địa phương thành các hạt nhựa. Những hạt nhựa chứa 50%-70% gạo này sau đó "biến hình" thành dĩa, thìa và hộp đựng thức ăn mang về tại các chuỗi nhà hàng, túi nhựa ở bưu điện và đồ lưu niệm tại sân bay lớn nhất Nhật Bản.

Các chuyên gia cho biết lúa hấp thụ ít phóng xạ cesium và các xét nghiệm cho kết quả gạo tại đây không vượt quá mức giới hạn. Điều này đồng nghĩa với việc nhựa sản xuất từ gạo là an toàn. Giáo sư dự bị Atsushi Nakao tại Đại học Kyoto (Nhật Bản) chia sẻ: "Tôi thực sự lấy làm tiếc khi gạo không được tiêu thụ do tin đồn về an toàn".

Ông Abe (85 nuổi) chia sẻ: "Thiếu gạo, thị trấn này sẽ không thể hồi phục". Ông cho biết gạo trồng tại Namie không thể bán được bởi các tin đồn và từng được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi trong những năm trước. Ông bộc bạch: "Ngay cả bây giờ chúng tôi cũng không thể bán chúng với tư cách là gạo Fukushima. Vì vậy, Biomass thực sự đã giúp đỡ rất nhiều. Chúng tôi đã có thể trồng lúa mà không phải lo lắng".

Ông Jinichi Abe tại nơi sẽ được chuyển đổi thành cánh đồng trồng lúa. Ảnh: Reuters.

Người lao động tại nhà máy ở nhà máy Biomass Resin ở Namie. Ảnh: Reuters

,

澳门百家乐打法(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Biomass Resin sử dụng khoảng 1.500 tấn gạo tại Fukushima. Ảnh: Reuters

Nhà máy của Biomass Resin cách nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima Dai-ichi 7 km. Ảnh: Reuters

Một số khu vực tại Namie chỉ cách nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima Dai-ichi của công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) 4 km. Thảm họa kép tháng 3/2011 đã gây ra hàng loạt sự cố tại nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima số 1. Khi đó, 150.000 người dân sống trong khu vực 20 km gần nhà máy năng lượng hạt nhân Fukushima phải sơ tán. Người dân Namie cũng nằm trong nhóm này. Họ sau đó không thể trở lại quê nhà. Phải đến năm 2017, sau khi quá trình khử nhiễm đất đã được tiến hành trong nhiều năm, gần 2.000 người đã trở lại thị trấn, đây là con số khiêm tốn so với 21.000 người trước đây. Khoảng 80% khu vực trong thị trấn vẫn được xếp vào diện không đến lại gần.

Hiện tại, nơi đây có một trung tâm mua sắm, một phòng khám, một trường học kết hợp bậc tiểu học và trung học cơ sở cùng số lượng việc làm ít ỏi. Lãnh đạo Namie – ông Satoshi Konno thừa nhận mọi thứ "vẫn khó khăn" và "về cơ bản chúng tôi muốn các doanh nghiệp tạo việc làm, sản xuất".

Kể từ năm 2017, có 8 công ty đã đến Namie, tạo ra 200 việc làm. Vẫn đang diễn ra các thảo luận giữa thị trấn với nhiều viện nghiên cứu và công ty có thể đưa thêm người đến.

Lãnh đạo của Biomass Resin Fukushima – ông Takemitsu Imazu chia sẻ: "Namie bị tấn công bởi 4 thảm họa – động đất, sóng thần, sự cố nhà máy năng lượng hạt nhân và các tin đồn xoay quanh nguy hiểm về phóng xạ. Thị trấn đã hồi phục khỏi động đất và sóng thần nhưng hai thảm họa còn lại vẫn là gánh nặng lớn. Bằng việc xây dựng nhà máy tại đây, chúng tôi muốn mang lại công việc và mời mọi người quay lại".

Biomass Resin tuyển 10 nhân viên tại Namie và sử dụng khoảng 50 tấn gạo tại đây. Con trai của ông Abe đã nghỉ việc tại TEPCO và đồng hành cùng ông trồng gạo. Ông Abe chia sẻ: "Đây là điều quan trọng để giữ Namie tiến triển, thực sự là điều tốt cho thị trấn".

theo Báo Tin tức

上一篇:Phó chủ tịch hãng sản xuất AirPods tại Việt Nam rời công ty

下一篇:台式应援震撼大联盟记者 他见证现场「1比喻」神形容

网友评论