热门标签

新2信用平台出租(www.hg8080.vip):Lên phố xem bắn pháo hoa Hồ Gươm, "méo mặt" giá gửi xe máy 100.000 đồng

时间:5天前   阅读:1

新2信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Thời khắc giao thừa đón năm mới Quý Mão 2023, rất đông người dân đổ về hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) để xem các chương trình văn nghệ chào mừng năm mới, đặc biệt là thời khắc bắn pháo hoa. Đây cũng là thời điểm dịch vụ trông giữ xe máy, ôtô quanh khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm "hét" giá cao bắt chẹt người gửi.

Người dân đổ về Hồ Gươm đón giao thừa. Ảnh: Hữu Chánh

Mặc dù đã được bố trí nhiều điểm trông giữ xe xung quanh các điểm vui chơi như hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn, Hai Bà Trưng… để phục vụ người dân đi chơi và xem pháo hoa trong đêm giao thừa. Tuy nhiên, do lượng người quá đông, nhiều người đành tiện đâu gửi đấy, bất chấp bị “chặt chém” ở những bãi gửi xe tự phát.

Điểm trông giữ xe tại số 22B đường Hai Bà Trưng có giá 50.000 đồng. Ảnh: Hữu Chánh

Ngay từ chiều 21.1 (30 Tết), giá vé gửi xe máy, ôtô tại đây bắt đầu tăng chóng mặt khiến nhiều người bức xúc.

Tuy nhiên, nếu đến sau 22h, rất khó để tìm được chỗ đỗ xe. Vào thời điểm này, cả lòng đường và vỉa hè đều đã chật kín. Giá gửi ôtô dưới lòng đường là 200.000 đồng, còn với xe máy từ 50.000-100.000 đồng.

Điểm trông giữ xe tại số 22J đường Hai Bà Trưng có giá 100.000 đồng. Ảnh: Hữu Chánh

Theo nhiều người dân, do việc quản lý lỏng lẻo của chính quyền sở tại nên mức phí từ 50-100.000 đồng/xe máy gần như đã được mặc định vào các dịp lễ Tết.

Nếu người dân thắc mắc với nhân viên các điểm trông giữ xe này thì lập tức gặp cảnh lời qua tiếng lại hoặc xua đuổi đi nơi khác.

Điểm trông giữ xe máy khu vực số 32 Hai Bà Trưng có giá 70.000 đồng. Ảnh: Phạm Đông

Không chỉ tự ý thu phí cao hơn gấp nhiều lần quy định, Tết năm nay, nhiều bãi trông giữ xe còn có "chiêu trò" là không để biển niêm yết mức giá cũng không có biển thông báo dịch vụ trông giữ xe.

Nếu có người cẩn thận hỏi trước mức giá giữ xe thì nhân viên trong bãi chỉ dùng ký hiệu là năm ngón tay giơ lên cao để "lòe" khách khiến nhiều người hiểu nhầm là 5.000 đồng/xe. Đến khi gửi xe vào bãi, rút ví ra trả mới hay là 50.000 đồng.

Số tiền gửi xe đã bị che mất giá. Ảnh: Hữu Chánh

Được biết, để ngăn chặn tình trạng các điểm trông giữ xe “chặt chém” khách trong dịp lễ, Tết, thời gian gần đây, UBND Thành phố Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành thành phố (Sở Tài chính, Cục Thuế…) phối hợp với các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ xe, xử phạt nghiêm các vi phạm theo quy định.

Trong đó, trọng tâm là các điểm tập trung đông người gửi xe trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Dù có biển ghi rõ mức phí trông giữ xe nhưng nhân viên tại các điểm trông giữ quanh Hồ Gươm vẫn thẳng tay chặt chém  50.000 đồng/xe.

Còn bảng thông báo gửi xe chỉ dựng cho có. Ảnh: Hữu Chánh Ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng phí trông xe máy cũng là 50.000 đồng. Ảnh: Hữu Chánh Xe ôtô đỗ dưới lòng đường cũng được thu với giá 200.000 đồng. Ảnh: Hữu Chánh

上一篇:telegram群组采集器(www.tel8.vip):新春迎亚运,2023钱塘区体育健身线上打卡活动启动啦

下一篇:tài xỉu đã banh là gì(www.vng.app):Năm mới đã tới, hãy gửi trao nhau những lời chúc Tết ý nghĩa nhất

网友评论