热门标签

约搏单双游戏(www.eth0808.vip):Đề nghị bổ sung đô thị khoa học vào quy hoạch tổng thể quốc gia

时间:4周前   阅读:1

环球ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Sáng 7/1, cho ý kiến vào quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đại biểu Lý Tiết Hạnh (Phó đoàn Bình Định) cho biết Nghị quyết 27 Trung ương (năm 2008) về xác định nhiệm vụ, giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã xác định Nhà nước đầu tư xây dựng một số khu đô thị khoa học.

Tuy nhiên, sau gần 15 năm thực hiện Nghị quyết, cơ chế đầu tư, xây dựng, quản lý khu đô thị khoa học vẫn chưa hình thành. Trong khi đó, một số địa phương như Bình Định đã tổ chức thí điểm. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện nghị quyết, bà đề nghị bổ sung xây dựng khu đô thị khoa học, trong đó có khu đô thị khoa học Quy Hòa (Bình Định) vào Quy hoạch tổng thể quốc gia.

"Khu đô thị khoa học là nơi nơi thu hút cơ sở nghiên cứu, ứng dụng, khám phá; nơi sản xuất của doanh nghiệp khoa học; sinh sống của nhà khoa học, kỹ sư, công nhân lành nghề", nữ đại biểu nói.

Đại biểu Lý Tiết Hạnh (Phó đoàn Bình Định) phát biểu sáng 7/1. Ảnh: Phạm Thắng

Đại biểu Lưu Bác Mạc (Lạng Sơn) cũng quan tâm đến phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là phát triển nguồn nhân lực trong quy hoạch tổng thể quốc gia. Ông đồng tình với nội dung dự thảo nêu là "phát triển bao trùm, nhanh và bền vững, dựa chủ yếu vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo".

"Nguồn nhân lực khoa học, công nghệ có trình độ và năng lực cao là một trong các yếu tố quan trọng nhất", ông Mạc nói, cho rằng bên cạnh trình độ, nhân lực cần đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, cơ quan soạn thảo cần cân nhắc bổ sung nội dung phát triển, khai thác hiệu quả hạ tầng công nghệ, trong đó có mạng lưới quan trắc cảnh báo phóng xạ môi trường quốc gia; công nghệ vũ trụ; công nghệ vật liệu mới; giải pháp, nguồn lực thực hiện quy hoạch về khoa học công nghệ.

,

皇冠足球appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠官网平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Đại biểu Lưu Bác Mạc (Lạng Sơn) phát biểu sáng 7/1. Ảnh: Phạm Thắng

Đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Tâm Hùng cho rằng cùng với đất đai thì tài nguyên không tái tạo, khoa học công nghệ là nguồn lực cần được nghiên cứu cụ thể để bảo đảm sự phát triển lâu dài của đất nước. Ông đề nghị Chính phủ cụ thể hóa vấn đề này khi dự luật được Quốc hội thông qua.

Trong đó, ông Hùng nhấn mạnh vấn đề cần đặc biệt quan tâm là phân bố các khu công nghiệp, kinh tế, chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế ven biển, kinh tế cửa khẩu, các vùng sản xuất tập trung; bổ sung đánh giá việc thành lập các vùng kinh tế trọng điểm, các hành lang kinh tế, phát huy sức mạnh vùng trong quy hoạch.

Đại biểu Mai Văn Hải (Thanh Hóa) đánh giá việc quy hoạch, sử dụng đất tại các địa phương còn nhiều vướng mắc, kéo theo bất cập trong phân bổ các loại đất cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, nhất là khu công nghiệp, công nghệ cao, đất cho giao thông, cơ sở hạ tầng khác.

"Cần bổ sung định hướng sử dụng đất đối với khu công nghệ cao. Đây là nội dung rất quan trọng nhưng trong dự thảo chưa đề cập đến", ông Hải nói.

Theo chương trình kỳ họp, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại phiên bế mạc chiều 9/1.

Sơn Hà - Viết Tuân

,

约搏单双游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

上一篇:đánh đề là gì(www.84vng.com):中国财富管理50人论坛:应加快数字金融与工业互联网融合发展

下一篇:Sòng bài online:在停经之前,身体会有这些表现,早了解早受益

网友评论